Monday, August 17, 2009

เมนูอาหาร - เคล็ดลับในการทำผักให้น่ารับประทาน

เคล็ดลับในการทำผักให้น่ารับประทาน

เพราะว่าอาหารเป็นสิ่งที่มีความสำคัญ กับมนุษย์และสิ่งที่มีชีวิตในโลกดังนั้นถ้าเรามี เคล็ดลับในการ ทำอาหาร ให้น่ารับประทาน นั้นจึงนับว่าเป็นสิ่งที่ดีเพื่อการกินดี อยู่ดี และมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง

ต้มมะระอย่างไรไม่ให้ขม
ให้ใส่มะระพร้อมกับเครื่องปรุงนำขึ้นตั้งไฟ ขณะที่ต้มห้ามเปิดฝาหม้อ
ดูเด็ดขาด พอสุกยกลงรับรองไม่ขมวิธีทอดมะเขือยาว ชะอมชุบไข่ทอด

วิธีทอดมะเขือยาว ชะอมชุบไข่ทอด
การทอดผักสำหรับรับประทานกับน้ำพริก เช่น ทอดมะเขือยาว ชะอม
ชุบไข่ ให้ผสมแป้งมันลงในไข่ตีให้เข้ากัน เวลาชุบผักทอด ไข่จะไม่ยุบและน้ำมัน
ไม่เป็นฟอง

วิธีดองผักให้กรอบๆ
ถ้าจะดองผักให้กรอบให้แช่น้ำปูนใสประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง แล้วค่อยดอง

วิธีทำถั่วงอกให้ขาวใสน่ารับประทาน
ถ้าจะทำถั่วงอกให้กรอบขาวน่ารับประทาน ให้แช่ถั่วงอกในน้ำผสมน้ำ
มะนาว, น้ำส้มสายชู หรือน้ำสารส้ม

เมนูอาหาร สำหรับการทอด
เวลาทอดของให้เติมน้ำส้มสายชูลงในน้ำมันเล็กน้อย ของที่ทอดจะไม่
ดูดน้ำมัน
เวลาทอดของให้โรยเกลือป่นลงในกระทะเล็กน้อย เพื่อป้องกันน้ำมันเดือด
กระเซ็น เปื้อนเตาทั้งนี้เพื่อให้เตาสะอาดไม่ต้องเช็ดล้างมาก

การทอดเนื้อแดดเดียว
เนื้อแดดเดียวที่หั่นเป็นเส้น ๆ ก่อนทอดควรคลุกน้ำมันเล็กน้อย ขณะที่
ทอดจะไม่ทำให้ติดกันเป็นก้อน

ถ้าไม่ต้องการให้ไส้กรอกแตกให้นำไส้กรอกลวกผ่านน้ำร้อน ตักขึ้น ผึ่งให้
สะเด็ดน้ำแล้วนำไปทอด

No comments: